Sau Xhaka và Partey, Arsenal bán đứt tiền vệ thứ 3

Granit Xhaka lên kế hoạch rời Arsenal trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay. Theo nhiều nguồn tin, Arsenal và Xhaka không có cuộc đàm phán về thỏa thuận mới và hai bên dự định chia tay trong tháng này.

Bayer Leverkusen liên tục đàm phán để ký hợp đồng với tiền vệ người Thụy Sĩ. Mức phí rơi vào khoảng 15 triệu euro. Thomas Partey cũng không còn là cái tên không thể thay thế dưới thời Mikel Arteta. 

Theo Telegraph, Arsenal sẽ bán đứt Xhaka lẫn Partey sau khi có Declan Rice. Động thái này giúp Pháo thủ có thêm tiền để trang trải chi phí chuyển nhượng, nhất là khi họ cũng đang theo đuổi Romeo Lavia của Southampton.

Tuy nhiên, kế hoạch thay máu hàng tiền vệ của Pháo thủ chưa dừng lại ở đây. Football London tiết lộ Arsenal cũng đang tìm kiếm đối tác bán đứt Albert Sambi Lokonga.

Cầu thủ 23 tuổi dành nửa sau của mùa giải vừa qua dưới dạng cho mượn tại Crystal Palace sau khi gặp khó khăn dưới thời Mikel Arteta. 

Evening Standard cũng xác nhận Lokonga sẽ ra đi vào mùa hè này và tân binh Premier League Burnley được cho là bến đỗ tiềm năng. Động thái này sẽ chứng kiến Vincent Kompany tái hợp với Lokonga sau khi cả hai từng làm việc cùng nhau tại Anderlecht.