Sao Arsenal nhận đề nghị 200 triệu USD từ Saudi Arabia

Truyền thông châu Âu tiết lộ ba CLB của Saudi Arabia gồm Al Ahli, Al Nassr và Al Khaleej sẵn sàng trả Partey số tiền lương 100 triệu USD/năm. Nếu đồng ý, cầu thủ người Ghana sẽ ký hợp đồng có thời hạn hai năm với một trong ba CLB kể trên, tùy anh lựa chọn. Bên cạnh đó, ngôi sao sinh năm 1993 cũng không phải đóng thuế thu nhập cho khoản tiền 100 triệu USD/năm nếu đến Saudi Arabia chơi bóng. Mức thu nhập này chỉ kém Cristiano Ronaldo (210 triệu USD/năm) và Karim Benzema (200 triệu USD/năm) tại SPL.

Tiền vệ của Arsenal nằm trong danh sách ưu tiên chiêu mộ của chính phủ Saudi Arabia để nâng tầm giải đấu SPL. Một trong những lý do khiến các CLB ở SPL ưu ái Partey là bởi cầu thủ cũng theo đạo Hồi. Trước đó, Karim Benzema và N’Golo Kante đã cập bến SPL. Một loạt các cầu thủ Chelsea theo đạo Hồi khác như Hakim Ziyech, Kalidou Koulibaly và Edouard Mendy cũng đạt thỏa thuận với chính quyền Saudi Arabia để chuyển sang quốc gia Trung Đông này thi đấu.

Lời đề nghị hấp dẫn từ Saudi Arabia có thể khiến Partey cân nhắc lại quyết định chuyển sang Juventus thi đấu. Truyền thông Italy tiết lộ tiền vệ 30 tuổi nhận lời chuyển đến Serie A thi đấu cho “Bà đầm già” ở mùa giải tới.

Tuy nhiên, Juventus khó có thể trả Partey lương cao hơn mức cầu thủ nhận tại Arsenal, chứ chưa tính đến lương của phía Saudi Arabia đề nghị. Partey đang là cầu thủ nhận lương cao thứ hai ở Arsenal, với thu nhập khoảng 9,8 triệu bảng/mùa (tương đương 12 triệu USD).