Messi nhận thù lao hấp dẫn để quảng bá du lịch Saudi Arabia

Một phần của thỏa thuận buộc Messi đăng hình ảnh chuyến du lịch tới Saudi Arabia trên các tài khoản mạng xã hội cá nhân. Phía quốc gia Trung Đông muốn tận dụng trang Instagram có hơn 472 triệu người theo dõi của M10.

“Nếu bạn đến để xem World Cup và muốn có một trải nghiệm thú vị, đừng bỏ lỡ mọi thứ mà Saudi Arabia đang cung cấp!”, một trong số những bài đăng được Messi viết trên trang cá nhân hồi tháng 10/2022.

Thỏa thuận giữa đôi bên cũng cấm Messi đề cập đến những từ ngữ làm hoen ố hình ảnh của Saudi Arabia. New York Times đánh giá đây là điều khoản quan trọng trong hợp đồng.

Siêu sao người Argentina được trả 2 triệu USD để đi nghỉ mát tại Saudi Arabia cùng gia đình. Cuộc đi chơi có thể kéo dài 5 ngày hoặc chia ra đi du lịch 2 lần trong năm, mỗi lần kéo dài 3 ngày. Chính phủ Saudi Arabia sẽ trả chi phí đi lại cho Messi cùng tối đa 20 thành viên gia đình và bạn bè.

Một điều khoản khác cho biết cựu sao Barcelona phải tham gia vào các chiến dịch quảng bá du lịch của Saudi Arabia, thực hiện công việc từ thiện và xuất hiện với tư cách khách mời ở các sự kiện. Với mỗi hoạt động, M10 được trả 2 triệu USD.

Đầu tháng 5, Messi từng vấp phải chỉ trích khi không dự buổi tập của PSG và bỏ sang Saudi Arabia để thực hiện các hoạt động quảng bá du lịch. M10 phải lên tiếng xin lỗi vì hành động nói trên và chấp nhận chịu sự trừng phạt của PSG. Cuối mùa 2022/23, CLB nước Pháp nói lời chia tay Messi.

Athletic tiết lộ Messi được đề nghị mức thu nhập 429 triệu USD mỗi năm để thi đấu cho Al Hilal. Cuối cùng, M10 chọn gia nhập Inter Miami ở giải MLS. Đây là đội bóng do cựu danh thủ David Beckham làm đồng sáng lập.