Liverpool nhắm trung vệ bùng nổ của Chelsea

Levi Colwill là một trong những trung vệ trẻ ghi dấu ấn đặc biệt ở mùa giải vừa qua. Ngôi sao người Anh chuyển đến Brighton từ Chelsea theo dạng cho mượn và nhanh chóng trở thành nhân tố chủ chốt tại đây.

Nhờ những tình huống phòng ngự chắc chắn đến từ Colwill, đội chủ sân AMEX đã giành tấm vé dự cúp châu Âu mùa sau. Không những thế, anh còn sở hữu những đường chuyền chất lượng cho tuyến trên.

Thống kê từ FBref, Colwill xếp hạng thứ 92 về số đường chuyền lũy tiến xét mặt bằng chung các trung vệ tại châu Âu, một minh chứng cho thấy tuyển thủ U21 Anh là mẫu hậu vệ khá hiện đại.

Chính vì vậy, anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ các đội bóng lớn. Ngoài tin đồn Brighton muốn tìm cách mua đứt Colwill, nhiều nguồn uy tín xác nhận Liverpool cũng muốn đưa ngôi sao 20 tuổi về Anfield.

Nhận định về kế hoạch của The Kop, nhà báo Pau Machin nói:

“Tôi nghĩ Levi Colwill ở Chelsea đã có một mùa giải thực sự tốt ở Brighton, cậu ấy có thể đảm nhận vai trò trung vệ lệch trái.

“Rõ ràng là Chelsea đang triển khai công cuộc đại tu đội hình vào mùa hè này. Họ dường như đang đưa ra giá quá cao cho một số cầu thủ, đó là lý do tại sao tôi nghĩ Mason Mount vẫn chưa chuyển đến Manchester United. Nhưng tôi nghĩ Colwill phù hợp với một đội bóng ở quê hương hơn và cậu ấy đáp ứng nhu cầu về trung vệ cánh trái mà tôi nghĩ Liverpool cần.”