Đồng đội sốc trước tin Suarez có thể lắp chân giả

Tiền vệ Joao Paulo Bitello tiết lộ Suarez thường xuyên phàn nàn về cơn đau và đôi chân phải làm việc quá tải: “Suarez chưa bao giờ nhắc đến ý định giải nghệ. Nhưng mỗi khi đi tập, anh ấy đều than phiền về những cơn đau. Nếu Suarez giải nghệ, đó là tổn thất lớn với đội. Chúng tôi rất hợp nhau, anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Nhưng sức khỏe của Suarez phải là điều quan trọng hơn những thứ khác. Chúng tôi không thể để chấn thương này trở nên tồi tệ hơn“.

Hậu vệ Reinaldo chia sẻ: “Tôi hy vọng Suarez có thể chơi bóng đến hết năm nay và cả năm sau. Anh ấy luôn giúp đỡ các cầu thủ qua từng buổi tập“.

Hôm 22/6, Chủ tịch Gremio, ông Alberto Guerra, thừa nhận cựu tiền đạo Liverpool dính chấn thương đầu gối khá nặng do chứng thoái hóa khớp. Suarez thậm chí có thể phải lắp chân giả nếu muốn tiếp tục thi đấu.

Rất nhiều mũi tiêm, rất nhiều thuốc đã được đưa vào người Suarez. Cậu ấy đang đạt đến giới hạn. Nhưng khi nào giới hạn, khi nào cuối cùng, chúng tôi không biết“, ông Guerra chia sẻ.

Chân sút người Uruguay được cho đã thảo luận với ban lãnh đạo Gremio về ý định giải nghệ ở tuổi 36. Anh dính chấn thương đầu gối vào tháng 1/2020. Khi còn thi đấu cho Barcelona, Suarez từng bị đau ở phần sụn chêm và phải tiến hành phẫu thuật. Ban đầu, tiền đạo người Uruguay được dự đoán mất 4 tháng để hồi phục. Tuy nhiên, chấn thương trở nặng khiến Suarez chỉ có thể trở lại sân cỏ vào tháng 9/2020.

Suarez còn hợp đồng với Gremio đến tháng 12/2024. Anh gia nhập CLB Brazil vào tháng 1 sau khi chia tay Nacional, ghi 14 bàn và đóng góp 8 kiến tạo sau 25 trận. Anh cùng Gremio giành hai chức vô địch giải Liên bang Recopa Gaucha và Campeonato Gaucho.

Inter Miami muốn đưa Suarez về đá cặp cùng Lionel Messi nhưng Gremio không muốn bán ngôi sao người Uruguay.